Cao Đẳng Tiếng anh Thương Mại - Phiên dịch tiếng anh Thương Mại

17/01/2017

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NGÀNH ĐÀO TẠO HỆ CHÍNH QUY CAO ĐẲNG TIẾNG ANH "PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI"

1. Mục tiêu đào tạo:

- Kiến thức:

Trang bị cho Sinh viên kiến thức và kỹ năng về thông dịch và biên dịch (Anh – Việt và Việt – Anh), kiến thức về lĩnh vực kinh thương, và kiến thức về văn hóa về văn hóa công sở. Khi ra trường, sinh viên có thể làm việc trong môi trường đa văn hóa, đa quốc tịch.

- Kỹ năng:

+  Sử dụng thành thạo Tiếng Anh (tối thiểu đạt TOEIC 750 hoặc IELTS 6.5) trong các tình huống giao tiếp và thực hành chuyên môn nghề;

+ Sử dụng đúng các thuật ngữ tiếng Việt trong biên dịch và thông dịch.

+ Áp dụng kiến thức về lý thuyết dịch và kỹ thuật dịch để thực hiện các nhiệm vụ biên dịch, thông dịch, bao gồm: Biên dịch được các loại tài liệu, văn bản liên quan đến thương mại, hành chính: Biên bản họp, biên bản ghi nhớ, thỏa thuận, thư tín thương mại, hợp đồng thương mại, tài liệu quảng cáo, báo chí thương mại, …;  Thông dịch trong các bối cảnh giao tiếp thương mại và đời sống xã hội: hội nghị, đàm phán, phát biểu, họp báo, … có nội dung liên quan đến lĩnh vực du lịch - dịch vụ và thương mại;

+ Có một số kỹ năng cần thiết để hỗ trợ công tác hành chính, đối ngoại: soạn thảo văn thư bằng tiếng Anh, ghi chép biên bản, điều hành một số cuộc họp;

+ Vận dụng được các kỹ năng mềm như: giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng chọn lựa và xử lý thông tin, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thích ứng với yêu cầu của công việc và của thị trường lao động.

+ Có kỹ năng học tập và tư duy khoa học để tiếp tục tự bồi dưỡng, trau dồi, nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn nghiệp vụ và tiếp tục học lên trình độ cao hơn;

+ Có khả năng làm việc độc lập và tổ chức làm việc trong nhóm để nâng cao hiệu quả công việc.

2. Thời gian đào tạo: 3 năm tương đương 6 kỳ

3. Loại hình đào tạo: Chính quy, học vào các buổi Sáng – Chiều

4. Quy trình xét tuyển hồ sơ

a. Đối tượng tuyển sinh:

- Học sinh đã tốt nghiệp PTTH hoặc hệ GDTX

- Xét tuyển theo học bạ, không thi tuyển sinh đầu vào.

b. Hồ sơ xét tuyển gồm:

- Hồ sơ học sinh sinh viên, đóng dấu xác nhận của cơ quan chính quyền xã, phường;

- Giấy khai sinh bản sao hoặc bản công chứng;

- Học bạ THPT (bản sao có công chứng);

- Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (Công chứng);

- 02 phong bì dán tem đã ghi địa chỉ;

- 04 ảnh 3x4cm và 04 ảnh 4x6cm

5. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và khai giảng:

a. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển

- Từ ngày 1/3/2017- 15/4/2017.

- Thời gian nhập học: Từ 17-28/4/2017

Những học sinh ở xa có thể làm thủ tục nhập học luôn khi nộp hồ sơ xét tuyển.

b. Thời gian khai giảng:

- Tên lớp: PDTATM – K01

- Thời gian khai giảng: ngày 3/5/2017

- Địa điểm học: Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN, số 1 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, HN

6. ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN HỒ SƠ

- Văn phòng Tuyển sinh: TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG

Add: Số 31 Ngõ 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Tel: 04.66514439– 0985.86.86.37 (cô Xoan – phòng Tuyển sinh và Đào tạo)

Khoa tiếng Anh trường Cao đẳng Văn Lang Hà Nội

7. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Sinh viên tốt nghiệp ngành Phiên dịch Tiếng Anh Thương Mại được cấp bằng Cao đẳng có giá trị quốc gia. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể liên thông lấy bằng đại học hoặc đi làm tại những tập đoàn lớn, doanh nghiệp hàng đầu. Với sự vượt trội về ngoại ngữ, kiến thức & kỹ năng  mềm được trang bị đầy đủ, sinh viên Cao đẳng Văn Lang Hà Nội sẵn sàng đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp với các vị trí công việc như sau:

- Trợ lý Hội Đồng Quản Trị/Giám đốc

- Thư ký cấp cao

- Trường phòng hoặc chuyên viên Biên phiên dịch

- Chuyên viên đối ngoại

- Tiếp viên hàng không

- Lễ tân Khách sạn hoặc Hướng dẫn viên Du lịch

- Nhân viên văn phòng tại các công ty Đa quốc gia…

CHÚ Ý:

- Nhà trường có KTX cho Sinh viên ở xa. Khi đến nhập học, Sinh viên sẽ được giới thiệu chỗ ở tại KTX.

- Sinh viên có cơ hội thực hành Giao tiếp tiếng Anh với giáo viên bản ngữ tại TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VIET-EDU trực thuộc nhà trường. Ngoài ra, Sinh viên còn được học thêm các ngoại ngữ khác với giá ưu đãi

- Trong quá trình đi học, Sinh viên được nhà trường giới thiệu việc làm thêm (nếu có nhu cầu) hoặc được nhận vào làm thêm tại TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VIET-EDU. Đây sẽ là môi trường lý tưởng để các em thực tập làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo – tạo tiền đề cho những vị trí cao hơn sau khi ra trường.