Đào Tạo Chứng Chỉ Thuyền Trưởng và Máy Trưởng tại Hải Phòng

09/11/2019

Đào tạo chứng chỉ thuyền trưởng và máy trưởng

LIÊN HỆ: 0946868934 ( Ms.Hồng)

Đào tạo, cấp chứng chỉ cho thuyền viên và người lái phương tiện đường thủy,Bộ Giao thông vận tải đang dự thảo Nghị định quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa.

Thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 31/10/2011 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phía Bắc ban hành Quyết định số 2434/QĐ-UBND phê duyệt Đề án "Đào tạo và cấp chứng chỉ nghề thuyền trưởng, máy trưởng, nghiệp vụ thuyền viên tàu cá đến năm 2020.ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ NGHỀ THUYỀN, MÁY TRƯỞNG, THUYỀN VIÊN, THỢ MÁY TÀU CÁ

Đào tạo các lớp thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá hạng Nhỏ, hạng Tư, hạng Năm , Nghiệp vụ thuyền viên và thợ máy tàu cá (chứng chỉ tàu cá) cho các đối tượng có nhu cầu trên toàn quốc. Thực hiện giấy phép đào tạo số 02/2012/GCN ngày 09 tháng 11 năm 2012 của Cục đường thuỷ nội địa Việt Nam cấp;

1. Tiêu chuẩn học viên

1.1. Tiêu chuẩn chung Đào Tạo Máy Trưởng, Tàu Cá

a. Là công dân Việt Nam, có lý lịch rõ ràng, có phẩm chất đạo đức và thái độ làm việc tốt, trong độ tuổi lao động theo quy định của Luật Lao động và không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Bổ túc nâng hạng bằng thuyền trưởng, máy trưởng:

Thuyền trưởng, máy trưởng hạng Nhất

Thuyền trưởng, máy trưởng hạng Nhì

Thuyền trưởng, máy trưởng hạng Ba.

Đào tạo bồi dưỡng chứng chỉ chuyên môn

1. Thuỷ thủ

2. Thuỷ thủ HC

3. Thợ máy

4. Thợ máy HC

5. Người lái phương tiện

6. Người lái phương tiện HC

7. Điều khiển PT loại I tốc độ cao

8. Điều khiển PT loại II tốc độ cao

9. An toàn LV trên PT chở xăng, dầu

10. GCN học tập pháp luật về GTĐTNĐ

b. Có sức khoẻ đáp ứng các tiêu chuẩn quy định đối với thuyền viên.

c. Có hồ sơ hợp lệ, đóng học phí theo quy định.

1.2. Tiêu chuẩn về chuyên môn, học vấn và kinh nghiệm làm việc:

Có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và tương đương trở lên về chuyên ngành khai thác - hàng hải thuỷ sản (đối với học viên lớp bồi dưỡng thuyền trưởng), chuyên ngành cơ khí - máy tàu thuỷ (đối với học viên lớp bồi dưỡng máy trưởng); có thời gian làm việc theo chuyên môn trên tàu cá tối thiểu 12 tháng và chưa mắc sai phạm nghiêm trọng về chuyên môn.

Đối với học viên là ngư dân trưởng thành từ thực tiễn sản xuất, chưa đủ điều kiện theo quy định tại điểm trên thì cần có các điều kiện sau:

- Đối với học viên các lớp thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá hạng Tư:

+ Có trình độ học vấn trung học cơ sở trở lên.

+ Là thuyền phó, máy phó tàu cá hạng Tư trong thời gian tối thiểu 3 năm;  hoặc là thuyền trưởng, máy trưởng, thuyền phó, máy phó tàu cá hạng Năm trong thời gian tối thiểu 1 năm và đã được cấp bằng hoặc chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá hạng Năm;

- Đối với học viên các lớp thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá hạng Năm:

+ Là thuyền phó, máy phó tàu cá hạng Năm trong thời gian tối thiểu 3 năm; hoặc đã được cấp bằng hoặc chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá hạng Nhỏ trong thời gian tối thiểu 1 năm;

+ Có trình độ học vấn tiểu học trở lên.

- Đối với học viên các lớp thuyền trưởng, máy trưởng hạng Nhỏ:

+ Có kinh nghiệm làm việc trên tàu cá theo chuyên môn tối thiểu 1 năm;

+ Có trình độ học vấn tiểu học trở lên.

- Đối với học viên lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thuyền viên: Có trình độ học vấn  tiểu học trở lên.

- Đối với học viên lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thợ máy: Có kinh nghiệm vận hành-sửa chữa động cơ thủy trong thời gian tối thiểu 1 năm và có trình độ học vấn tiểu học trở lên.

II. HỒ SƠ

- Đơn xin học ( Theo mẫu – Liên hệ)

- Giấy chứng nhận sức khỏe đáp ứng các tiêu chuẩn quy định đối với thuyền viên do cơ quan y tế cấp.

-  Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cấp có thẩm quyền.

-  Bản sao có công chứng các văn bằng, chứng chỉ học vấn, chuyên môn theo yêu cầu. Nếu học viên không còn lưu giữ được văn bằng, giấy chứng nhận trình độ học vấn thì cho phép thay bằng giấy xác nhận của hiệu trưởng nhà trường nơi học viên đã theo học, hoặc của cơ quan giáo dục cấp quận/huyện.

- 02 ảnh màu cỡ 3x4 cm chụp trên phông nền xanh.

III. THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Theo dự thảo, cơ sở đào tạo đáp ứng quy định về điều kiện kỹ thuật, nghiệp vụ chuyên môn đến hạng nào thì được phép đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa đến hạng đó.

Cơ sở đào tạo được chia thành 4 loại:

Cơ sở đào tạo loại 1: Được phép đào tạo, bổ túc thuyền trưởng, máy trưởng đến hạng nhất và đào tạo, bồi dưỡng chứng chỉ chuyên môn.

Cơ sở đào tạo loại 2: Được phép đào tạo, bổ túc thuyền trưởng, máy trưởng đến hạng nhì và đào tạo, bồi dưỡng chứng chỉ chuyên môn.

Cơ sở đào tạo loại 3: Được phép đào tạo, bổ túc thuyền trưởng, máy trưởng đến hạng ba và đào tạo, bồi dưỡng chứng chỉ chuyên môn.

Cơ sở đào tạo loại 4: Được phép đào tạo, bổ túc thuyền trưởng, máy trưởng đến hạng tư và đào tạo, bồi dưỡng chứng chỉ chuyên môn.

Địa chỉ : Trường Cao Đẳng Duyên Hải

Số 165 đường Quán Trữ (ngõ 109 đường Trường Chinh cũ), phường Đồng Hoà, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng

LIÊN HỆ: 0946868934 ( Ms.Hồng)

Đào tạo thuyền viên,cấp chứng chỉ thuyền viên tại hải phòng,làm chứng chỉ thuyền viên,khai báo thuyền viên,sổ thuyền viên,gia hạn chứng chỉ thuyền viên,cấp chứng chỉ thuyền viên,học bằng thuyền trưởng ở đâu,học bằng máy trưởng ở đâu,chứng chỉ chuyên môn thuyền viên,chứng chỉ thuyền trưởng,máy trưởng tại hải phòng. thi thuyền máy trưởng,đào tạo thuyền trưởng,học bằng thuyền trưởng tầu sông,trung tâm dạy nghề đường thủy nội địa,mở lớp sỹ quan quản lý máy tầu biển tại hải phòng ,Đào tạo Sỹ quan Máy tàu biển