Học trái ngành vẫn có thể làm trong ngành xuất nhập khẩu

  03/12/2016

Nhiều bạn trẻ vẫn nghĩ muốn làm việc trong ngành xuất nhập khẩu nhất định phải học trường đại học khối kinh tế đào tạo về nghiệp vụ xuất nhập khẩu nhưng trên thực tế, nhiều người tốt nghiệp các ngành khác vẫn đang làm việc tốt trong ngành này, ngược lại nhiều người tốt nghiệp các trường đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu ra đã và đang làm “trái ngành”. Vì sao như vậy?

Công việc tương lại của bạn sẽ gắn liền với chuyên môn bạn được đào tạo chứ không gắn với tên trường bạn học. Xuất nhập khẩu là một ngành đa lĩnh vực và cơ hội luôn rộng mở nếu bạn có niềm đam mê và nỗ lực theo đuổi đam mê đó.

Dưới đây là một số gợi ý nên chọn ngành Xuất nhập khẩu để các bạn theo đuổi:

Ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự:

Lộ trình về việc cam kết mở cửa thị trường sau khi gia nhập WTO của Việt Nam đã tạo điều cho doanh nghiệp nước ngoài hoạt động mạnh mẽ trong nước. Các DN nội địa cũng đã năng động tìm kiếm thị trường xuất khẩu để gia tăng doanh thu, lợi nhuận. Cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở cho bạn trẻ nào lựa chọn ngành Kinh doanh quốc tế. Hiện tại ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự có trình độ, trên các trang tuyển dụng việc làm tin tức tuyển dụng về Xuất nhập khẩu lúc nào cũng là “HOT”.

Ngành nghề thu nhập hấp dẫn:

Nguồn nhân lực ngành xuất nhập khẩu đang thiếu hụt ngày càng tăng nên những người được đào tạo và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này luôn là nhân tố ưu tiên hàng đầu của các DN. Chính vì vậy, thu nhập của những người làm nghề này khá cao. Một nhân viên làm trong lĩnh vực này tiết lộ, lao động làm ở vị trí nhân viên lương từ 300 USD trở lên, làm ở cấp điều hành lương 1.000 USD trở lên và cấp quản trị thì mức lương từ 3.000 USD (Nguồn DHB International.,JSC).

Cơ hội việc làm thăng tiến:

Tại Hà Nội nói chung và tại các tỉnh thành nói riêng, có rất nhiều khu công nghiệp tập trung các doanh nghiệp nước ngoài sản xuất và xuất khẩu. Chính vì thế công việc xuất nhập khẩu là không thể thiếu. Bởi vậy, nghề nghiệp xuất nhập khẩu sẽ cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội hơn khi ra trường.

Để được tăng lương và thăng cấp trong ngành Xuất nhập khẩu không khó khăn như nhiều ngành khác bởi vì phạm vi phòng XNK bao giờ cũng ít nhân sự hơn các phòng ban khác. Trung bình phòng XNK chỉ cần 1/3 đến 1/4 nhân sự so với Kế toán hoặc Kinh doanh và bạn chỉ phải chiến đấu với ít đối thủ hơn để thăng tiến.

Cơ hội phát triển bản thân:

Đã vào ngành Xuất nhập khẩu nghĩa là bạn thường xuyên sử dụng ngoại ngữ, tiếp xúc với các đối tác nước ngoài và làm việc dựa trên các thông lệ Quốc tế… nhìn chung môi trường làm việc ở 1 công ty có hoạt động Xuất nhập khẩu tốt hơn đối với những công ty chỉ hoạt động trong nội địa; bạn có nhiều cơ hội công tác nước ngoài và tham dự các hội chợ quốc tế…

Vậy, Đặt câu hỏi: Ai có thế làm được nghề Xuất nhập khẩu này???

Khác với những ngành nghề yêu cầu khả năng đặc biệt trong một lĩnh vực nào đó, ngành xuất nhập khẩu chỉ cần ở họ sự cần cù lao động, sự chính xác trong công việc và sự tiếp thu nhanh chóng kỹ năng trong quá trình làm việc.

Hãy xét những điểm sau đây để thấy rằng bạn có đáp ứng làm trong ngành Xuất nhập khẩu không nhé:

+ Sự cần cù, chăm chỉ và chính xác: Vì đây là công việc liên quan đến nhiều chứng từ, nguồn hàng xuất nhập khẩu liên tục nên yếu tố đầu tiên các công ty thường yêu cầu bạn phải làm việc chăm chỉ, chính xác và nghiêm túc.

+ Làm việc theo nhóm: Do tính chất công việc liên quan nhiều đến các bên, các phòng ban và là 1 quy trình làm việc gồm nhiều nhân viên nên sự hòa nhập với nhóm làm việc cũng là điều không thể thiếu.

+ Giao tiếp tốt: Theo đuổi nghề, bạn sẽ thấy mình sẽ phải liên quan đến các bên như: Hải quan, kho hàng, khách hàng, giao nhận…do đó việc giao tiếp tốt rất cần thiết của 1 nhân viên xuất nhập khẩu.

+ Trình độ ngoại ngữ: Ngoại ngữ là vấn đề không thể thiếu trong ngành khi làm xuất nhập khẩu, các bộ phận giao dịch với khách nước ngoài yêu cầu bạn phải có 1 trình độ ngoại ngữ tốt. Tuy nhiên không phải vị trí nào trong nghề cũng cần trình độ ngoại ngữ tốt, có những vị trí chỉ cần các bạn đọc hiểu chứng từ và sử dụng rất ít ỏi ngoại ngữ…Hãy đăng ký học free 1 buổi tại nec.edu.vn (Công ty CP Giáo dục Việt Nam), để nghe giảng viên giảng kỹ hơn cho bạn về nghề nghiệp trong Xuất nhập khẩu.

Với phương pháp đào tạo khoa học, hiệu quả và phương châm đặt lợi ích của học viên lên trên hết, Khóa học Xuất nhập khẩu thực tế tại Trung tâm là một địa chỉ đáng tin cậy mà những ai muốn vững bước vào ngành Xuất nhập khẩu nên lực chọn.

 

 Học phí: 2.500.000 vnđ – 3.000.000 vnđ.

 •   - Đăng ký nhóm 2 người giảm 5%/người, 5 người giảm 10%/người, 10 người giảm 20%/người.
 •   - Thời lượng: 14 buổi, 3 giờ/buổi.
 •   - Ca học: Ngày Chủ nhật hoặc tối thứ 2-4-6 (thứ 3-5-7)
Địa điểm học:
 •   - A4P7 – Ngõ 221 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy (Tập thể giáo viên đại học Ngoại Ngữ).
 •   - 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.
 •   - Số 804 Thiên Lôi - Kênh Dương - Lê Chân - Hải Phòng.
 •   - Tại các tỉnh thành: Hà Nội, Đà Nẵng, HCM.

 

Xem nội dung khóa học tại đâyNội dung khóa học xuất nhập khẩu thực tế

Hình ảnh đi thực tế của lớp và hình ảnh lớp học: Đào tạo xuất nhập khẩu - xuất nhập khẩu thực tế

Các khóa học được quan tâm: Học xuất nhập khẩu học ở đâu tốt nhất, Địa chỉ học xuất nhập khẩu tại Tây SơnĐịa chỉ học lớp xuất nhập khẩu uy tínHọc xuất nhập khẩu tại Cầu GiấyĐăng ký lớp học xuất nhập khẩu ở Hà NộiĐào tạo xuất nhập khẩu thực tế - cho người mới bắt đầuKhóa học xuất nhập khẩu online - đào tạo miễn phíKhóa học xuất nhập khẩu - Thực hành 80%Học xuất nhập khẩu - xuất nhập khẩu tại hà nộiXuất nhập khẩu - xuất nhập khẩu giá rẻNghiệp vụ Xuất nhập khẩu - Xuất nhập khẩu trên chứng từ thực tếGiải bài toán sinh viên ra trường thất nghiệpMeo dễ nhớ Incoterms 2010 và Sự khác biệt giữa Incoterms 2000 và 2010Xuất nhập khẩu là gì?Khóa học xuất nhập khẩu thực tế ngắn hạnIncoterms là gì?Lộ trình học tập chuyên nghiệp theo ngành xuất nhập khẩu và logisticsNội dung khóa học xuất nhập khẩu - Khóa học xuất nhập khẩu thực tế "Cầm tay - chỉ việc"Luật hải quan mới nhất 2016Tìm hiểu về Giảng viên dạy Xuất nhập khẩu thực tếChính sách đào tạo khóa xuất nhập khẩu thực tếKhóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Trung tâmCơ chế một cửa quốc tế và kết nối Cơ chế một của ASEANHọc trái ngành vẫn có thể làm trong ngành xuất nhập khẩuKhóa học xuất nhập khẩu tại tp hcmKhóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn

Hình thức đăng ký học:

 • Tại Hà Nội: 
  • + ​Cơ sở 1:  Phòng A4P7, Ngõ 201, Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy.
  • Cơ sở 2: 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.
 • Tại Hải Phòng: Số 804 Thiên Lôi - Vĩnh Niệm - Lê Chân
 • Taị Hải Dương: Trung Tâm Hỗ Trợ Thanh Niên và Lao Động Trẻ.
 • Tại Bắc Ninh: 39 Nguyễn Đăng Đạo.
 • Tại Đà Nẵng: Số 4, Tiểu La, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu.
 • Tại TPHCM: Đường D2, P.25, Quận Bình Thạnh.

​Một số hình ảnh về khóa học xuất nhập khẩu thực tế: Xem tại đây!

Hotline: 0985 86 86 37 (Ms.Xoan) - 0919 255 362 - 0967 86 86 25 - 0948 40 47 68 (*)

*(Vui lòng liên hệ để hỗ trợ tư vấn và nhận được ưu đãi hàng tháng).

Bình luận

Tin tức mới